05:11 ICT Thứ ba, 19/11/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Tốt nghiệp THCS, THPT nên lựa chọn ngành nghề nào?

Thứ hai - 11/06/2018 11:33
Tốt nghiệp THCS, THPT nên lựa chọn ngành nghề nào?

Tốt nghiệp THCS, THPT nên lựa chọn ngành nghề nào?

Định hướng nghề nghiệp đối với học sinh THCS & THPT là một trong những việc làm rất quan trọng tạo điều kiện phát triển cho các em về sau. Vậy sau khi tốt nghiệp THCS; THPT nên lựa chọn ngành nghề nào là phù hợp nhất.

Độ tuổi từ 15 - 25 tuổi khá quan trọng đối với các bạn trẻ bởi giai đoạn này các em phải tìm hiểu để lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân mình. Nhằm tạo cơ hội phát triển về sau và có khả năng tự phục vụ bản thân đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Đối với những em học sinh THCS, THPT định hướng lựa chọn ngành nghề khác quan trọng, bởi vậy nhà trường; gia đình sẽ là nền tảng cơ bản đầu tiên giúp các em có thể lựa chọn được học và nghề phù hợp.

Bắt đầu từ độ tuổi 15 - 22 các em phải đưa ra quyết định quan trọng về chọn ngành


Sau khi tốt nghiệp THCS hay THPT sẽ có 2 con đường cho các bạn lựa chọn. Đối với bạn đam mê với Khoa học công nghệ, đam mê nghiên cứu và khám phá sẽ lựa chọn các trường cao đẳng/ Đại học để theo đuổi ước mơ của mình. Một số khác lại lựa chọn các trường nghề để theo học, nhằm sớm tìm kiếm việc làm cho tương lai của mình.

Tuy nhiên, các em cần xác định được nên theo học ngành nào để phù hợp với bản thân mình và xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đối với hệ đào tại Đại học và Cao đẳng ngành Dược hiện nay được khá nhiều thí sinh lựa chọn. Bởi đây là một ngành học liên quan trực tiếp đến thức tiễn của cuộc sống, khi theo học tạo được động lực cho các em khi theo học. Theo đó, các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang lên kế hoạch xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM để chuẩn bị cho năm học mới khác đến.

Một số ngành nghề HOT nhất hiện nay

Tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp cần dựa vào năng lực của bản thân và xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Nhằm tránh được tình trạng thất nghiệp và làm việc trái ngành về sau.

Theo đánh giá chung hiện nay những ngành học phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai như:

+ Công nghệ thông tin: với xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước nên ngành này phát triển khá mạnh mẽ. Theo học ngành này các bạn không phải lo ngại về vấn đề thất nghiệp về sau.


Ngành Y Dược hiện nay phát triển khá mạnh mẽ

+ Ngành Y Dược: yêu cầu đặt ra hiện nay cần phải bổ sung một nguồn nhân lực đủ để đáp ứng công việc trong ngành nghề đặt ra. Đồng thời, những các bệnh viện; trung tâm; những bệnh viện tư mở ra khá nhiều vì vậy các bạn không phải quá lo ngại về vấn đề việc làm;

+ Quản trị Du lịch - Khách sạn: hệ thống nhà hàng khách sạn mở ra khá nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của con người. Bởi vậy, cần một nguồn nhân lực đủ để đáp ứng yêu cầu công việc đặt ra.

Lựa chọn ngành nghề rất quan trọng đối với các em học sinh THPT; THCS vì vậy các em cần phải tìm hiểu để lựa chọn được ngành phù hợp. Nhằm mục đích lựa chọn được ngành học phù hợp sự phát triển trong tương lai về sau.

Nguồn tin: thcslamkieu.canloc.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

TIN BÀI MỚI NHẤT

VĂN BẢN GIÁO DỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 28

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3073

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 144681