15:22 ICT Chủ nhật, 24/09/2017

Hai Anh em nghèo không tham của rơi!

Thứ hai - 18/05/2015 16:43
Anh Trần Văn Minh đến gặp BGH nhà trường trình báo sự việc

Hai anh em nghèo không tham của rơi!

Trong đầu tháng 5 năm 2015. Hai anh em con của một gia đình nghèo là: Nguyễn Trọng Vinh- Học sinh lớp 10A1 trường THPT Can Lộc và Nguyễn Trọng Đồng- Học sinh lớp 7B trường THCS Lam Kiều ( Con của Ông Nguyễn Trọng Thư, xóm 4 xã Song Lộc- Can Lộc- Hà Tĩnh).
Sự việc là vào 18h ngày 6/5/2015- Trên đường về nhà, hai anh em nhặt được 1 chiếc ví da trong đó có 15 triệu đồng tiền mặt; 100 USD và một số loại giấy tờ ( 1 giấy phép lái xe ôtô; một thẻ ATM; 1 giấy cmnd…). Về nhà sau khi ăn cơm tối xong 2 anh, em tìm đến nhà Anh: Trần Văn Minh- xóm 4- xã Song Lộc- Can Lộc- Hà Tĩnh trả lại toàn bộ cho người bị rơi.
Để ghi nhận hành động tích cực của hai anh, em nhặt được của rơi, tìm trả lại cho người mất, sáng ngày 7 tháng 5 năm 2015- Anh Trần Văn Minh đã đến gặp BGH nhà trường báo trình sự việc.

Tác giả bài viết: Trần Huy Công